Hanwha Techwin, 30 năm tiếp tục hành trình với chip Wisenet7

30 năm đổi mới và 7 xu hướng cho tương lai.

   Năm 1990, Hanwha Techwin đã có bước tiến đầu tiên trong ngành kinh doanh Camera giám sát với việc ra mắt camera quan sát đầu tiên. Cuộc hành trình bắt đầu từ Camera Analog, tiếp theo là hệ thống Camera IP và giải pháp AI ngày nay. 

   Chúng ta hãy cùng xem lại hành trình của Hanwha Techwin trong 30 năm qua và những xu thế tiếp theo trong tương lai nhé!

30 năm đổi mới

1990, Phát triển camera quan sát đầu tiên.

   Vào năm 1990, ngay cả khi thuật ngữ camera quan sát có phần xa lạ với công chúng, Hanwha Techwin đã có bước đi đầu tiên tiến vào ngành kinh doanh giám sát video với sự phát triển của camera quan sát màu dựa trên hệ thống Analog. Cùng với đó, Hanwha Techwin đã ra mắt ống kính Auto Iris đầu tiên của Hàn Quốc, Camera siêu nhẹ đẳng cấp thế giới cùng WDR hiệu suất cao. Điều này làm cho Hanwha Techwin trở thành nhân tố chủ chốt với công nghệ tiên tiến trên thị trường camera Analog.

▲  Camera giám sát đầu tiên Hanwha Techwin của sản xuất vào năm 1990, CCS5 

2007 – 2019, Chuyển đổi từ hệ thống Camera Analog sang hệ thống Camera IP, đổi mới đi kèm thách thức.

   Mặc dù Hanwha Techwin đã có những thành công với các sản phẩm Camera giám sát Analog của mình, nhưng những thay đổi trong thời kỳ công nghệ là rất nhanh. Với sự phát triển của internet, việc sử dụng các thiết bị điện tử bao gồm máy tính và điện thoại di động trở nên phổ biến và dẫn đến sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường Camera giám sát IP khi việc truyền thông kỹ thuật số trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn. Cùng với xu hướng đó, nhu cầu của khách hàng về hệ thống Camera giám sát IP ngày càng tăng lên, yêu hỗ trợ cài đặt nhanh chóng và thuận tiện hơn.

   Các sản phẩm Camera giám sát IP hoàn toàn khác biệt với các sản phẩm Camera giám sát Analog trong toàn bộ quá trình từ phát triển, cấu hình hệ thống đến kiểm tra chất lượng thành phẩm. Hanwha Techwin có công nghệ hàng đầu trong các giải pháp Camera giám sát Analog. Tuy nhiên, việc chuyển đổi sang hệ thống Camera giám sát IP là một thách thức khó khăn và đòi hỏi cao.

   Hanwha Techwin, với các công nghệ xử lý quang học và video được xây dựng trên cơ sở hệ thống Analog, đã ghi nhận những đóng góp của các khách hàng trung thành cho sản phẩm IP và cho ra mắt dòng sản phẩm Camera giám sát IP vào năm 2007.

   Những nỗ lực để đưa vào các sản phẩm Camera giám sát IP đã không mang lại kết quả như mong đợi. Nhưng Hanwha Techwin không bao giờ bỏ cuộc. Hanwha Techwin liên tục đầu tư và tập trung vào phát triển chipset của riêng mình đã nắm giữ từ thời kỳ Analog trước đây, và cuối cùng đã tung ra dòng sản phẩm camera IP Wisenet 3 được trang bị chipset thế hệ thứ 3 (Chip hệ thống) vào năm 2013.

   Trong hoàn cảnh gần như không thể phát triển chipset và không có khả năng công nghệ, đầu tư lớn, đây cũng là kết quả của những nỗ lực mà Hanwha Techwin đã đạt được, để đảm bảo lợi thế cạnh tranh trong sản phẩm. Và điều này đã trở thành một bước ngoặt cho các sản phẩm Camera giám sát IP của Hanwha Techwin, tạo ấn tượng trên thị trường với hiệu suất không thể so sánh được. Kể từ đó, Hanwha Techwin đã giới thiệu dòng sản phẩm với chipset Wisenet thế hệ tiếp theo được nâng cấp và mở rộng ra toàn cầu với các dòng sản phẩm IP vững chắc bao gồm dòng Wisenet P cao cấp, dòng Wisenet X với hiệu suất cao, dòng Wisenet Q với giá cả hợp lý, và dòng Wisenet T cho môi trường đặc biệt.

7 xu hướng cho tương lai

2020, Thế hệ tiếp theo, Wisenet 7

   Vào năm 2020, Hanwha Techwin sẽ giới thiệu một dòng sản phẩm mới được trang bị chipset 30 năm công nghệ mới, Wisenet 7.

   Ngày nay, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Các công nghệ mới nổi lên như 5G, IoT, mô hình ổ đĩa AI làm thay đổi lớn trong ngành công nghiệp toàn cầu. Hanwha Techwin đã thực hiện một quá trình chuyển đổi dần dần từ Analog sang IP và để lại ấn tượng đáng chú ý trên thị trường, giờ đây lại đứng trước ngã ba đường, đổi mới một lần nữa vào năm 2020.

7 Tính năng tạo nên mô hình mới

1) An ninh mạng

   Wisenet 7 cung cấp chính sách bảo mật không gian mạng từ đầu đến cuối với chính sách bảo mật không gian mạng cao nhất trong ngành với khả năng khởi động / hệ điều hành / lưu trữ an toàn, ứng dụng firmware / ứng dụng chạy trên nền tảng mở, JTAG an toàn và hơn thế nữa. Hanwha Techwin đã thiết lập hệ thống cấp chứng chỉ thiết bị của riêng mình để tích hợp chứng chỉ vào sản phẩm không chỉ trong quá trình phát triển mà còn trong quá trình sản xuất.

2) Công nghệ WDR mới cho hình ảnh rõ nét hơn trong điều kiện ngược sáng

   Wisenet7 cung cấp hình ảnh cung cấp hình ảnh pháp y bằng cách sử dụng các công nghệ hội tụ. Dải động đã được tối đa hóa để giảm nhiễu khi tập hợp nhiều khung hình được quay ở mức phơi sáng thay đổi. Công nghệ phân tích quang cảnh mới được áp dụng giúp camera tạo ra hình ảnh WDR được tối ưu hóa. Hơn nữa, bằng cách áp dụng công nghệ phân tích ánh sáng nền của hình ảnh và tăng cường độ tương phản, hình ảnh thậm chí còn rõ nét hơn giúp nhận dạng đối tượng tốt hơn.

3) Tăng cường hiệu suất ánh sáng yếu

   Wisenet 7 phân tích, sàng lọc dữ liệu của các vật thể chuyển động và sử dụng Thuật toán thích ứng nhiễu mới để làm giảm đáng kể nhiễu cảm biến trong điều kiện ánh sáng yếu. Những hình ảnh rõ nét giúp cải thiện hiệu suất nhận dạng đối tượng trong điều kiện ánh sáng yếu.

4) Cải thiện hiệu chỉnh méo ống kính

   Wisenet7 có tính năng hiệu chỉnh méo do ống kính góc rộng. Tính năng này đem lại chất lượng hình ảnh như cách mà con người nhìn thực tế một khu vực rộng.

5) Dễ dàng cài đặt với thiết kế mô-đun sản phẩm

   Camera Wisenet7 giúp việc cài đặt dễ dàng hơn. Với Camera Wisenet7, giúp giảm đáng kể thời gian đưa vào lắp đặt camera. Dòng sản phẩm Wisenet7 đã áp dụng thiết kế mô-đun nam châm của Wisenet X, nhận được lời khen ngợi vì dễ dàng lắp đặt.

6) Theo dõi tự động nhắm mục tiêu trên các Camera PTZ - AI

   Camera PTZ của Wisenet7 hỗ trợ Tự động theo dõi các đối tượng được phát hiện như xe cộ và người, dựa trên công nghệ AI. Điều này giúp việc giám sát chính xác hơn các đối tượng vì công nghệ trước đó đã theo dõi được bất kỳ đối tượng chuyển động nào trong khung hình. Camera PTZ của Wisenet7 nhỏ gọn hơn 30% so với các mẫu thông thường và việc cài đặt trở nên dễ dàng hơn cho người lắp đặt. (Dòng Camera Wisenet7 PTZ sẽ được chào bán ra thị trường vào quý 4 năm 2020)

7) Nâng cao hiệu quả hoạt động nhờ phát hiện đối tượng bằng công nghệ AI

   Phát hiện các chuyển đô thông thường dựa trên chuyển động pixel và chúng thường xuyên tạo ra các báo động sai. Với công nghệ phát hiện đối tượng dựa trên AI của Wisenet7, giờ đây các Camera có thể nhận dạng và phân loại các thuộc tính của vật thể bao gồm con người, khuôn mặt, xe cộ và biển số. Điều này làm giảm đáng kể các báo động sai và hoạt động hiệu quả hơn. (Dòng sản phẩm Camera AI của Wisenet7 sẽ được chào bán ra thị trường vào quý 4 năm 2020).   

Sau khi gửi bình luận sẽ cần chờ xét duyệt

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Sen - 0904 823 982

Mr. Tùng - 0982 361 954

Mr. Lâm - 0989 207 356

-

Đối tác và khách hàng của chúng tôi