Hà Nội: “Mắt thần” trên phố giúp công an tóm 7 đối tượng truy nã

Qua hình ảnh camera giám sát an ninh trên các tuyến phố, lực lượng công an quận Thanh Xuân đã điều tra 45 vụ án, bắt giữ 65 đối tượng, trong đó có 7 đối tượng truy nã.

mắt thần bắt trộm trên phố Hà Nội

Bà Vương Thị Vân Khánh – Chánh văn Phòng UBND quận Thanh Xuân

Chiều ngày 17/7, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, bà Vương Thị Vân Khánh – Chánh văn Phòng UBND quận Thanh Xuân cho biết, trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn xảy ra 24 vụ ném nước mắm, mắm tôm vào nhà dân.

Nguyên nhân dẫn đến những vụ việc kể trên được bà Khánh cho biết, chủ yếu là do mâu thuẫn tình ái, làm ăn. Khi xảy ra các vụ việc, cơ quan chức năng của quận Thanh Xuân cũng đã vào cuộc điều tra.

Trong quản lý trật tự đô thị, quận Thanh Xuân đã lắp 382 camera giám sát an ninh tại các địa bàn trọng điểm, các tuyến phố, 41 trường học với tổng kinh phí 4,47 tỷ đồng. Hình ảnh camera giám sát an ninh được truyền về Công an quận và 11 phường.


Bà Khánh cho biết, thống camera đã phát hiện 195 vụ phạm pháp hình sự; 55 vụ phạm tội mua bán, tàng trữ, sử dụng ma tuý. Qua các vụ việc, lực lượng chức năng quận Thanh Xuân đã điều tra, khám phá 45 vụ án, bắt giữ 65 đối tượng, trong đó có 7 đối tượng truy nã.

Công ty cổ phần thiết bị an toàn Đại An là đơn vị cung cấp, lắp đặt và chuyển giao công nghệ camera an ninh "mắt thần" cho toàn Quận Thanh Xuân. Dự an trang bị camera an ninh công an Quận Thanh Xuân là một trong những dự án trọng điểm và đầu tiên được triển khai trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo Quang Phong - Dân Trí

Xem thêm:

Công an quận thanh xuânTriển khai mô hình camera an ninh tại trường học Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Quận Thanh Xuân đi đầu trong việc triển khai lắp đặt camera an ninh tại các trường học nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn cho các em học sinh trên địa bàn. 


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Sen - 0904 823 982

Mr. Tùng - 0982 361 954

Mr. Lâm - 0989 207 356

-

Đối tác và khách hàng của chúng tôi