Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Youn Chul Kim Chủ tịch công ty Hanwha Techwin Hàn Quốc

(Chinhphu.vn) – Chiều 3/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Youn Chul Kim, Chủ tịch Công ty Hanwha Techwin (Hàn Quốc).


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Youn Chul Kim, Chủ tịch Công ty Hanwha Techwin (Hàn Quốc). Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tiếp ông Youn Chul Kim, Thủ tướng đánh giá cao việc Tập đoàn có kế hoạch mở rộng đầu tư vào Việt Nam, nhất là đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao.


Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam là nền kinh tế có mức tăng trưởng cao, kinh tế vĩ mô ổn định, môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện và tăng cường hội nhập quốc tế với việc tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do. Đây là điểm hấp dẫn, là thời cơ đối với các nhà đầu tư vào làm ăn tại Việt Nam cũng như mở rộng sản xuất. Thủ tướng khẳng định cam kết của Chính phủ sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài thành công tại Việt Nam và mong muốn Tập đoàn Hanwha sẽ là tấm gương tốt về đầu tư FDI tại Việt Nam.

Thủ tướng cũng mong muốn ngoài lĩnh vực công nghệ cao, Tập đoàn sẽ quan tâm đầu tư trong các lĩnh vực khác như thành phố thông minh, hạ tầng.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ông Youn Chul Kim cho biết, Hanwha là tập đoàn đa quốc gia lớn thứ 8 của Hàn Quốc với doanh thu 57 tỷ USD vào năm 2017. Đến nay, tập đoàn đã đầu tư khoảng 800 triệu USD vào Việt Nam với 5 công ty. Vào tháng 11 tới, tập đoàn sẽ khánh thành nhà máy sản xuất động cơ máy bay tại Việt Nam và trong thời gian tới, sẽ mở rộng đầu tư của mình.

Ông bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam sớm cấp chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao đối với nhà máy sản xuất thiết bị an ninh của tập đoàn đặt tại Bắc Ninh cũng như được Chính phủ tạo điều kiện để mở rộng hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, tiêu dùng và quản lý tài sản.

Ghi nhận ý kiến của ông Youn Chul Kim, Thủ tướng cho biết, sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng xem xét, giải quyết. 

Công ty Đại An là nhà phân phối ủy quyền chính thức Camera Samsung (Wisenet Samsung) từ Năm 2008. Hiện tại, Hanwha Techwin Security có 3 nhà máy đặt tại Hàn Quốc, Trung Quốc và Quế Võ Bắc Ninh, nhà máy tại Việt Nam có quy mô lớn nhất. Dự kiến năm 2019, nhà máy Hanwha Techwin Security ở Quế Võ, Bắc Ninh sẽ chiếm 80% sản lượng của tập đoàn xuất ra thế giới, chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu và xuất khẩu đi toàn cầu.

 

Tin liên quan:

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm dự án sản xuất linh kiện động cơ máy bay của Hanwha Aero Engines Hàn Quốc

Lễ khởi công nhà máy Hanwha Techwin tại KCN Quế Võ, Bắc Ninh

Hanwha Techwin tặng giải thưởng tăng trưởng tốt nhất 2016 cho Công ty Đại An

Chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ Kỹ thuật viên ngành CCTV

Công ty Đại An tổ chức chương trình mời các Đại lý tham quan nhà máy Hanwha Techwin Security Việt Nam

Công ty Đại An tham dự "2018 Hanwha Techwin Partner Conference" ở JeJu Hàn Quốc

Sau khi gửi bình luận sẽ cần chờ xét duyệt

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Ms. Sen - 0904 823 982

Mr. Tùng - 0982 361 954

Mr. Lâm - 0989 207 356

-

Đối tác và khách hàng của chúng tôi